热门标签

欧博开户(www.aLLbet8.vip):Động đất ở Kon Tum chưa có dấu hiệu giảm

时间:4周前   阅读:4

新2开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2开户的平台。新2线上开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

Động đất trên Biển Đông, gần bờ biển Tuy Hòa

SKĐS - Trận động đất trên Biển Đông có độ lớn 3.4 vừa xảy ra ở khu vực cách TP Tuy Hòa (Phú Yên) 82km. Trận động đất không gây thiệt hại về người và tài sản.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vừa phát đi thông báo động đất. Theo đó vào lúc 03 giờ 52 phút 36 giây ngày 08/05/2023 (GMT) tức 10 giờ 52 phút 36 giây ngày 08/05/2023 giờ địa phương, tại tọa độ 14.810N-108.299E thuộc khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã xảy ra trận động đất có độ lớn 3.0, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1km. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Động đất ở Kon Tum chưa có dấu hiệu giảm.

Hôm qua (7/5) tại đây cũng xảy ra động đất. Cụ thể, vào hồi 22 giờ 44 phút 23 giây (giờ GMT) ngày 06 tháng 05 năm 2023 tức 05 giờ 44 phút 23 giây (giờ Hà Nội) ngày 07 tháng 05 năm 2023 một trận động đất có độ lớn 2.6 xảy ra tại vị trí có tọa độ (14.760 độ vĩ Bắc, 108.227 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Như vậy cho đến nay, sau hơn 2 năm kể từ khi các trận động đất đất tiên xuất hiện tại đầy, cường độ và tần suất các trận động đất chưa có dấu hiệu giảm.

Đầu năm 2012, rung chấn cùng những tiếng nổ lớn xảy ra trong lòng đất hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), nơi có Thủy điện Sông Tranh 2 tích nước. Sau đó động đất gia tăng nhanh về cường độ và tần suất, đỉnh điểm là trận động đất mạnh 4.7 độ ngày 16/11/2012, gây xáo trộn một thời gian dài đời sống người dân hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My (Quảng Nam). Các nhà khoa học sau đó vào cuộc và kết luận, đây là động đất kích thích, xảy ra do Thủy điện sông Tranh 2 tích nước. Động đất tại đây vẫn kéo dài liên tục đến nay.

Trước đó, vào 24/3/2021, Nhà máy Thủy điện Thượng Kon Tum đặt tại huyện Kon Plông vận hành và phát điện tổ máy số 1 nên hoạt động của hồ chứa thủy điện này có thể là một trong số những nguyên nhân liên quan đến các hiện tượng động đến xảy ra liên tục.

,

欧博开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Nhận định động đất Kon Plông nhiều khả năng là động đất kích thích, PGS.TS Cao Đình Triều, Viện trưởng Viện Địa vật lý ứng dụng chia sẻ, điểm trùng hợp của thủy điện Thượng Kon Tum và Sông Tranh 2 là đều nằm trên đới đứt gãy Rào Quán - A Lưới, một đới đứt gãy lớn chạy từ Lào đến Quy Nhơn (Bình Định). Tuy nhiên, động đất kích thích ở Kon Plông có kéo dài như ở sông Tranh 2 hay không thì cần đánh giá nghiên cứu, bởi nền địa chất hai khu vực có thể khác nhau. Trên thế giới có những động đất kích thích kéo dài vài chục năm như từng xảy ra tại Ấn Độ nhưng cũng có động đất kích thích xảy ra thời gian ngắn, tần suất và cường độ thấp.

  • Động đất liên tiếp ở Kon Tum có đáng lo ngại?

  • Hà Nội vẫn có nguy cơ động đất: Cần lắp hệ thống quan trắc giám sát

Cũng theo PGS Cao Đình Triều, động đất kích thích có quy luật riêng. Trong chuỗi các trận động đất kích thích sẽ có một trận động đất lớn nhất gọi là kích động chính, các trận động đất sau đó sẽ nhỏ hơn kích động chính này. Tại Thủy điện sông Tranh 2, kích động chính có độ lớn 4.7. Tại khu vực Thủy điện Thượng Kon Tum, theo PGS Cao Đình Triều, kích động chính ít khả năng vượt quá 5 độ.

Theo PGS.TS Cao Đình Triều, chuyên gia về động đất, Kon Plông có thể tái diễn kịch bản như động đất kích thích ở sông Tranh 2 (Quảng Nam). Động đất kích thích xảy ra tại sông Tranh 2 bắt đầu từ năm 2012, kéo dài đến nay với hàng trăm trận, từng gây xáo trộn đời sống người dân hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My trong thời gian dài. Vì vậy, trong nhiều tháng tới, hoặc nhiều năm tới, Kon Tum vẫn sẽ ghi nhận các trận động đất.

Hiện Kon Tum có 8 trạm quan trắc động đất được lắp đặt tại các khu vực của Thủy điện Thượng Kon Tum và Thủy điện Đắk Đrinh (huyện Kon Plông). Trong đó có 5 trạm được chủ đầu tư hai thủy điện nói trên lắp đặt theo đề nghị của UBND tỉnh Kon Tum, 3 trạm còn lại do Viện Vật lý địa cầu thực hiện. Các trạm này đang vận hành bình thường.

Kon Tum lại động đất 3.2 độ, người dân cảm nhận rõ rung lắc

SKĐS - Một trận động đất có độ lớn 3.2 vừa xảy ra ở khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, người dân có thể cảm nhận rõ rung lắc.

Xem thêm video đang được quan tâm:,

bbinwww.ad182838.vip)是威尼斯人官方网站。bbin开放威尼斯网上娱乐、澳门威尼斯人手机版下载、澳门威尼斯人官网app下载、澳门现金网app下载。bbin是线上真人赌场、网上真钱打牌的澳门现金网官网。

上一篇:三公大吃小(www.eth0808.vip):江西多地特大暴雨!交通中断、万人紧急转移,29万人受灾!国家防总、武警官兵驰援

下一篇:Usdt第三方支付接口(www.trc20.vip):八年执政笑嗨嗨 劳工艰苦谁人管

网友评论