热门标签

三公玩法规则介绍:Đại biểu: Người dân không chấp nhận thu hồi đất để mang lại lợi ích cho một nhóm người

时间:1个月前   阅读:14   评论:1

三公玩法规则介绍www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Đại biểu Tô Văn Tám (Kon Tum) - Ảnh: QUOCHOI.VN

Đại biểu Tô Văn Tám (Kon Tum) chia sẻ như vậy tại phiên thảo luận hội trường về Luật đất đai (sửa đổi). Trước ông Tám, nhiều đại biểu khác cũng bày tỏ quan điểm cần xem xét lại chế định "thu hồi đất", nhất là quy định thu hồi đất để phát triển kinh tế, xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng.

Theo ông Tám, luật hiện hành và dự thảo đều sử dụng phương pháp liệt kê để xác định các trường hợp thu hồi, giúp cụ thể hóa từng trường hợp thu hồi. Tuy nhiên, vấn đề là lợi ích quốc gia, công cộng thường không cố định và phần lớn chưa phát triển; mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội cũng rất rộng.

"Liệu những quy định theo phương pháp này có bao quát hết và dự liệu hết các trường hợp, các dự án sẽ phát sinh trong quá trình phát triển hay không là vấn đề ban soạn thảo cần quan tâm hơn", ông Tám nêu.

Mặt khác, theo đại biểu tỉnh Kon Tum, chính quyền nhà nước thu hồi đất đai của chủ thể này trao cho một chủ thể khác bằng một mệnh lệnh hành chính, do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ xung đột, nhiều nguy cơ lạm quyền gây bức xúc trong nhân dân.

Bởi vậy, ông đề nghị tiếp cận vấn đề theo hướng chỉ thu hồi những dự án vì mục đích quốc phòng, an ninh, những dự án phát triển kinh tế, xã hội mang tính chiến lược quy định sự phát triển một vùng, một khu vực, một tỉnh, của cả nước, hoặc các công trình công cộng.

Còn các dự án phát triển kinh tế đơn thuần thương mại theo quy hoạch, mang lại lợi ích chủ yếu cho nhà đầu tư thì thương lượng với người dân để mua lại hoặc thỏa thuận cho họ góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Trong quá trình thương lượng đó có sự tham gia của chính quyền với tư cách là chủ thể quản lý đất đai.

Khi Nhà nước thu hồi đất, người dân mất đi một tư liệu sản xuất quan trọng, bởi vậy việc bồi thường hỗ trợ không chỉ bằng tiền mà quan trọng nhất là bảo đảm kế sinh nhai lâu dài cho người dân. Nếu không bảo đảm được điều này, họ sẽ rơi vào nguy cơ tái đói nghèo, dự thảo cần có quy định cụ thể về việc tạo sinh kế cho người dân khi bị Nhà nước thu hồi đất.

,

Telegram群聊机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群聊机器人导出包括Telegram群聊机器人、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群聊机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

ĐẠI BIỂU TÔ VĂN TÁM

Đại biểu Trần Nhật Minh (Nghệ An) - Ảnh: QUOCHOI.VN

Cùng quan điểm, đại biểu Trần Nhật Minh (Nghệ An) chỉ rõ so với luật hiện hành, quy định dự án thu hồi đất trong dự thảo luật có phạm vi mở rộng hơn, nhưng chưa rõ ràng về mục đích, chưa nổi bật tiêu chí trường hợp thật cần thiết phải thu hồi.

"Cần làm rõ các điều kiện, tiêu chí cụ thể của các dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng so với các dự án vì lợi ích kinh tế thuần túy. Làm rõ phương án bồi thường đất thỏa đáng để đảm bảo việc thu hồi đất, đặc biệt là ở khu đô thị, khu dân cư diễn ra minh bạch, công bằng", ông Minh ý kiến và kiến nghị cần tiếp tục nghiên cứu, xem xét thêm về nội dung này.

Chú trọng hơn nữa đến chính sách đền bù

Nhận định các quy định về điều kiện thu hồi đất còn chưa đầy đủ, chung chung, đại biểu Mai Thị Phương Hoa - phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội - đề nghị rà soát, đánh giá lại các trường hợp thu hồi đất theo quy định của luật hiện hành xem còn phù hợp hay không.

Với những trường hợp mới bổ sung, theo bà Hoa, cần đánh giá tác động kỹ lưỡng, tránh tình trạng quy định quá nhiều trường hợp thu hồi, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, tiềm ẩn nguy cơ tăng khiếu kiện về đất đai.

Trong điều kiện thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh, hoặc để phát triển kinh tế, xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng, cần làm rõ yếu tố "thật cần thiết", quy định rõ các điều kiện nào là "thật cần thiết" để đảm bảo quá trình thu hồi đất diễn ra minh bạch, tuân thủ đúng quy định Hiến pháp năm 2013.

"Trong việc thu hồi đất, Nhà nước phải đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của ba bên: Nhà nước, người dân, doanh nghiệp, trong đó cần quan tâm hơn đến người dân bị thu hồi đất, vì họ ở thế bị động", bà Hoa nói và đề nghị cần chú trọng hơn nữa đến chính sách đền bù, hỗ trợ tái định cư để người dân bị thu hồi đất không thiệt thòi.

,

全球最大的博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。全球最大的博彩平台上最新全球最大的博彩平台登录线路、全球最大的博彩平台代理网址更新最快。全球最大的博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

上一篇:Cách chơi game blockchain(www.84vng.com)

下一篇:chơi game kiếm tiền trên pc:Intel ra mắt vi xử lý di động nhanh nhất thế giới

网友评论

  • 2023-01-05 00:09:04

    “Najib’s contributions to develop and advance Pahang and this country throughout his tenure as prime minister and Pahang menteri besar were huge,” he said, adding they appreciate all his efforts, hard work and contributions immensely.年度最佳就是你了